Xin chào bác sĩ, Được các bác sĩ tư vấn chỉ số cretinine trong máu thấp là bình thường.. nhưng có nhiều trang mạng lại ghi như thế này nên em rất lo không biết cái nào đúng!
Trả lời:
Chào bạn Với nội dung của trang mạng bạn cung cấp trên đây cũng hoàn toàn phù hợp với nội dung bác sĩ tư vấn. Cụ thể như sau: Độ thanh thải creatinin là 1 chỉ số giúp đánh giá về chức năng thải creatinin của thận. Độ thanh thải thấp đồng nghĩa với việc thận lọc kém (khi đó creatinin máu sẽ tăng), độ thanh thải cao tức thận là việc tốt (creatinin máu sẽ bình thường). Như vậy các nội dung hoàn toàn phù hợp với nhau bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe. Thân mến