Xin chào bác sĩ, e bị bệnh nổi mề đay lâu năm có đi khám nhưng cũng khong đỡ e có đang sử dụng thuốc centize vào thời gian đâu năm toi day thì e bị nhiều 2 ngày e uống 1 viên thuốc có khi thì 1 ngày 1 viên con tg sau e bị ít lại cỡ 4 5 ngày mới uống 1 viên bệnh e tiếp diễn như vậy là đã 10 năm rồi liệu cứ uống thuống ngư vậy có s k ạ
Trả lời:
Chào bạn, Có phải bạn đang đề cập tới loại thuốc cetirizin? Theo như bạn mô tả thì có lẽ bạn bị nổi mề đay mạn tính, một chứng do nguyên nhân miễn dịch, là phản ứng của cơ thể đối với các dị nguyên của môi trường xung quanh biểu hiện tại da. Hiện tại, việc sử dụng thuốc nhóm kháng histamine là loại thuốc thường được chọn điều trị từng đợt ngắn hạn để điều trị triệu chứng, không giải quyết được tận gốc của bệnh. nếu dùng đúng liều đúng chỉ định, thuốc hầu như không gây tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Bạn có thể đến khám tại phòng khám miễn dịch dị ứng BV đại học y dược TP HCM để được kiểm tra dị ứng nguyên và tư vấn một cách trực tiếp nhé. Chúc bạn mạnh khỏe.