Chào bs. bs cho hỏi bé mấy tháng thóp trước liền lại ạh. con e đã 10 tháng nhưng thóp chưa liền. có phải bé thiếu chất j ko? cám ơn bs!
Trả lời:
Chào em, Thóp thường liền vào tháng thứ 6. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp thóp rộng thì sẽ liền vào khoảng tháng thứ 10, lúc đó thóp mới liền hẳn. Con em được 10 tháng mà thóp chưa liền hẳn thì có khả năng bé bị thiếu Canxi. Vì thế em nên bổ sung Canxi cho bé bằng các chế độ ăn uống hàng ngày, Nếu cần thiết em có thể cho bé uống thêm Canxi Corbiere 5ml , mỗi ngày 1 ống, mỗi đợt 10 ngày nhé. Ngoài ra nên cho bé tắm nắng buổi sáng từ 10-15p để bổ sung Vitamin D nhé. Thân mến