Xin hỏi bác sĩ, dạo gần đây em hay tiểu đêm nhiều, không kiểm soát được, luôn cảm thấy mắc nhưng không thể tiểu được. Mỗi khi tiểu em thấy rất đâu, em bị như thế này sau khi em quan hệ. Thưa nác sĩ em bị gì và cách chữa ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn là bị viêm tiết niệu có thể nguyên nhân là do quan hệ không giữ gìn vệ sinh . hàng ngày bạn rửa bằng nước lá chè xanh đun sôi để nguội không pha nước lã và pha một chút muối , nên uống nhiều nước để thải các vi khuẩn , hạn chế uống nhiều nước buổi tối tránh đi tiểu nhiều , có thể dùng đợt kháng sinh 3-5 ngày , không đỡ thì nên đi khám để xét nghiệm nước tiểu và có hướng điều trị triệt để. Thân mến.