Chào bác sĩ dạo gần đây tôi bị tình trạng khó nuốc nhai thức ăn kỉ nuốc không vào kèm theo buồn nôn và nôn có đôi lúc qua cơn buồn nôn rồi thì ăn uống lại bình thường tôi đi khám chuyên khoa tai mũi họng đc bác sĩ sôi họng và hầu họng bác sĩ nói tất cả đều bình thường trước đó tôi đi khám chuyên khoa tiêu hóa đc ta cho đi nội sôi thì thực quản tôi bình thường tôi bị nhiễm khuẩn hp đang trong phát đồ điều trị diệt vi trùng đang chờ thời gian nội sôi lại kiểm tra hết vi trùng hay chưa trong thời gian chờ đợi tôi bị chứng khó nuốc vậy tôi nên đi thăm khám ra sao cách điều trị như thế nào tôi cũng hay bị xì hơi rất nhìu vào ban đêm có mùi hôi
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng khó nuốt và bạn đã đi khám tai mũi họng và tiêu hóa đều bình thường thì có thể bạn bị rối loạn thần kinh thực vật do co thắt lúc có lúc không . Bạn nên đi khám ở khoa thần kinh , tuy nhiên tại nhà bạn hạn chế căng thẳng và điều chỉnh chế độ sinh hoạt lành mạnh , ăn uống đủ chất dinh dưỡng , nghỉ ngơi , ngủ đủ giấc và đúng giờ , bạn đừng lo lắng quá về bệnh tật vì suy nghĩ nhiều sẽ làm bệnh nặng thêm. thân mến