Xin chào bác sĩ, cháu muốn hỏi có nên dùng những loại thuốc bôi vết thương hở như Polysporin, Gengigel, dung dịch xịt Nacurgo,...không ạ? Liệu có tác dụng phụ gì không ạ? Nếu vết thương đang bị nhiễm trùng nhẹ, có mũ thì có nên dùng không ạ? Cháu xin cám ơn bác sĩ. Chúc bác sĩ một ngày tốt lành.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng thì bạn nên đến cơ sở y tế để được khám, chăm sóc vết thương và điều trị kháng sinh đúng cách. Các loại thuốc xịt trên bạn có thể sử dụng, tuy nhiên với điều kiện vết thương nhẹ và phải được vệ sinh sạch đúng cách trước khi sử dụng thuốc xịt lên vết thương.