Bác sĩ cho e hỏi.. Thai ngoài tử cung 8tuan.. Thai k tim.. La thai chết phải k bác sĩ? E nghe nói phải mổ cắt bỏ 1 bên buồng trứng.. Vậy có ảnh hưởng tới chuyen sinh nở sau nay k ạ? Sau khi mất 1 bên buồng trứng mình có bị di chứng gì k bác sĩ? Bác sĩ tu van giup e.. Cảm ơn bác sĩ!!
Trả lời:
chao em ! thai ngoài tử cung có nghĩa là sau khi thụ tinh . khối thai đó không di chuyển xuống lòng tử cung mà nó làm tổ ở ngay buồng trứng , buồng trưng không có khả năng chứa đựng và nuôi dưỡng được thai nhi nên phải mổ cắt buồng trứng và khối thai ra ngoài ,đây là 1 trong những cấp cứu cứu sống tính mạng của người mẹ .nếu không phát hiện và mổ kịp thời sẽ gây chết người do mất máu trong ổ bụng .thai không có tim thai là thai đã chết rồi .sau khi em bị cắt 1 bên buồng trứng rồi em vẫn có khả năng có thai .vì em vẫn còn 1 bên buồng trứng mà .thay vì như những người chưa bị cắt buồng trứng khả năng có thai của người ta sẽ dễ hơn . còm em có 1 bên thì có thể chậm hơn người ta nhưng không sao đâu em .đừng lo lắng quá ,sống vui khỏe thoải mái em vẫn có con nhiều .thân mến .