Xin chào bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi. em đang mắc bệnh hạ cam mềm. ở dương vật có nổi mấy đốm trên bao quy đầu. Rờ thì thấy đau rát.xin bác si cho e toa thuốc uống khán sinh và chỉ cho e cách điều trị. Thời gian e bị là 4 ngày rồi.e chỉ đang bôi thuốc nhưng không khỏi.mong bs giúp
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với chương trình ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Hạ cam mềm là một bệnh cấp tính, lây truyền qua đường tình dục. Bệnh làm tăng khả năng lây truyền HIV từ 5 đến10 lần hoặc cao hơn. Theo thống kê, bệnh có mặt khắp nơi, đặc biệt ở các nước đang phát triển, nhất là khu vực châu Phi. Tại Việt Nam, bệnh hay gặp ở các tỉnh phía Nam; nam mắc bệnh nhiều hơn nữ. Vì vậy tốt nhất em nên đi khám da liễu để bác sĩ đánh giá mức độ và đúng loại bệnh không thì việc điều trị mới mang lại hiệu quả cao và ngăn ngừa biến chứng em nhé ! Thân ái chào em !