Xin chào bác sĩ, Cháu năm 19t .mỗi lần cháu đi cầu là đau bụng lắm. .cháu khó đi cầu và hay bị đau hậu môn lắm ạ ..phân cháu khi đi thì cục nhưng tí lại cháu bị chảy .vậy cháu có triệu chứng hay bị trĩ k ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và triệu chứng em mô tả giống như viêm đại tràng, còn với bệnh trĩ sẽ có hiện tượng sau khi đi cầu, phân ra xong sẽ có hiện tưởng nhỏ giọt máu dính lên phân và em không có hiện tượng đó nên cũng ít nghĩ là trĩ, em nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được nội soi đại trực tràng để tìm chỗ sang thương từ đó mới có cách điều trị bệnh hiệu quả. Thân mến.