Em chào bác sĩ.. Hôm nay e đi siêu âm 6 tuần 3 ng đã có tim thai..tim thai 122/1p,bác sĩ kết luận tim thai yếu và cho e chích thuốc progestone..e muốn hỏi tim thai bé như vậy là yếu hả bác si.e cám ơn ạh
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thông thường tim thai sẽ xuất hiện vào tuần thứ 7 của thai kỳ, tuy nhiên, kết quả này còn phụ thuộc vào tuổi thai có chính xác hay không Nhịp tim thai dao động từ 120-160 lần /phút, Trường hợp tim thai yếu ở đây là cách nói khác do sự phát triển chưa đầy đủ của em bé, cần phải theo dõi sát hơn, bạn nên tái khám thường xuyên siêu âm kiểm tra lại tình trạng tim mạch của bé phát hiện sớm những bất thường, từ đó có hướng can thiệp phù hợp. Thân mến!