Xin chào bác sĩ, Tôi hay bị nhức buốt ở đầu ngón chân cái bên trái theo thời tiết thay đổi là do bị bệnh gì
Trả lời:
Chào bạn, Sự thay đổi của thời tiết kéo theo sự thay đổi của các yếu tố bên trong cơ thể như độ nhớt của máu, độ nhớt dịch khớp, sự kết tủa của các muối, thay đổi nồng độ các hóa chất trung gian trong cơ thể, thay đổi vận mạch. Chính sự thay đổi nội môi này góp phần làm xuất hiện các đợt đau xương khớp. Độ nhớt của dịch khớp tăng lên khi nhiệt độ hạ thấp, giải thích sự cứng khớp trong bệnh thoái hóa khớp.Đó là nguyên nhân gây đau khớp ngón chân khi thời tiết thay đổi. Thân mến!