Xin chào bác sĩ,cho em hoi bé nhà e dk mot tuổi nhung mới dk 8kg e fai lam tn de be tang can dk ạ e cam ơn
Trả lời:
Chào bạn Bé của bạn được 12 tháng, cân nặng 8 kg là bé bị thiếu cân nhé ( BT trẻ 12 tháng có cân nặng: 9kg và chiều cao: 75cm ) Đẻ giúp trẻ tăng cân , chế độ dinh dưỡng cần đủ chất và lượng. Ở tuổi này trẻ cần bú sữa mẹ ( nếu không có sữa mẹ bé phải được uống sữa bột có giá trị dinh dưỡng cao như sữa Similac 2 ngày uống 3-4 lần, mỗi lần 200ml ) và ăn dặm đủ chất như cháo xay gồm có thịt hoặc cá , tôm , cua...vàdầu ăn, rau các loạị . Ngày ăn 2- 3 bữa ( mỗi bữa 1 chén cháo 150 - 200ml). Ngoài ra có thể cho bé ăn thêm trái cây Chúc bạn thành công