Xin chào bác sĩ, cháu sinh mổ và đang cho con bú thì có thể sử dụng biện pháp tránh thai nào khác ngoài dùng bcs ko ah? Cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Dùng biện pháp tránh thai bằng bao cao su là đơn giản và có hiệu quả cao nhất trong các biện pháp tránh thai bạn nhé. Hiện tại nếu bạn đang cho con bú hoàn toàn thì đây cũng là một cơ chế tránh thai tự nhiên vì nó làm bạn vô kinh một thời gian đầu sau sinh khi nuôi bé. Sau này khi bé lớn được 6 tháng tuổi mẹ có thể xem xét biện pháp tránh thai bằng dụng cụ tử cung bạn nhé. Thân chào bạn!