Thua bac Si .E vừa bị .rối loạn tiêu hoá có cảm sốt . Lúc khuya e có bị khó thở khi ói toàn thức ăn nhưng bình thường lại . Bây giờ cháu có chứng cảm lạnh hơi ấm vùng trán
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu là bị ngộ độc thức ăn. Vì vậy cháu nên nôn hết , đại tiện hêt những thức ăn đã bị nhiễm độc trong đường ruột của mình để cơ thể giảm sự ngộ độc thức ăn. Sau khi nôn và đại tiện hết lúc đó cháu mới điều trị các triệu chứng . Nếu đau bụng và nôn nhiều thì cháu uống thuốc giảm đau, chống nôn . Uống nước Oresol thay nước uống hàng ngày tới khi hết khát. Ăn cháo thịt nạc thăn , không ăn các thức ăn cứng , khó tiêu , có thể uống thuốc chống rối loạn tiêu hóa . Nếu nhẹ thì chỉ cần uống Berberin, Motilium -M . Nếu nặng có thể uống Claritromicin , Bisepton. Nghỉ ngơi . Nếu tình trạng thiếu nước nhiều cháu có thể đến bệnh viện để truyền dịch, chống mất nước và điện giải. Thân mến