Xin chào bác sĩ, Mẹ tôi bị bệnh tắc ruột, hiện tại đã phải mổ đến hai lần, nhưng không biết đến khi nào bị tắc ruột lại lần nữa. Nếu bị lại phải xài hậu môn giả. Tôi rất lo cho mẹ. Bác sĩ cho tôi hỏi nên ăn gì để tránh bị tắc ruột?
Trả lời:
Chào chị, Không biết tình trạng tắc ruột của mẹ chị là do nguyên nhân gì, tuy nhiên nếu tắc nhiều lần thì vẫn có thể bị tắc tiếp và tình trạng ngày một nặng hơn, để tránh tắc ruột thì tùy nguyên nhân mà có hướng khắc phục khác nhau. Chị nên cho mẹ ăn nhẹ, thức ăn tinh dễ tiêu , tốt nhất nên uống sữa hàng ngày. xoa bóp bụng cho mẹ thường xuyên theo chiều kim đồng hồ từ 50-100 lần. Thân mến!