Xin chào bác sĩ, E co nghe nơi sau sinh mổ hạn chế ĂN các món về cải,ví dụ nhu cải thảo cải xanh.vì trong thoi gian đâu sau sinh cơ the con yếu nêu an nhưng món cải sau khi ra thang hết thoi gian o cử ngươi mẹ se bị són tiểu,ngôi đâu tè dầm trong quần ở đó.vay thi may thang sau sinh moi dc an súp lơ thưa bác sỹ
Trả lời:
Về nguyên tắc, phụ nữ sau sinh cần ăn đủ chất dinh dưỡng đặc biệt protein, lipid, chất tinh bôt, chất xơ, vitamin trong hoa quả. Các loại rau cải gây lợi tiểu sẽ mất nước đi tiểu nhiều, nên ăn sau 6 tuần, sau 6 tuần là hết thời kì hậu sản, tất cả cơ quan trong cơ thể trở về giải phẫu và sinh lý bình thường nên mọi hoạt đông trở về như trước. Em hoàn toàn ăn được tất cả mọi thức ăn mà em đã ăn trước đó. Chú ý vấn đề vệ sinh thôi em a Chúc em khỏe Than mến!