Xin chào bác sĩ, Tôi bị ngủ ngáy và đôi khi thức giấc vì ngủ ngáy.ngiaif ra tôi thường bị khản tiếng hoặc khó nói hoặc nói eo éo.nếu đi mổ có hết 2 bẹnh này không và có mổ 2 bệnh này 1 lần được không.bệnh viện tuyến tỉnh có thể mổ được không.cám ơn sự hương dẫn của bs. Trân trọng!
Trả lời:
Chào anh, Hiện tượng ngáy ngủ của anh là do anh bị viêm amidan hoặc amidan quá phát vì vậy anh chỉ cần điều trị tại viện Tai mũi họng để không bị viêm nhiễm là cải thiện được. Còn việc điều chỉnh giọng nói vì khản tiếng cũng có thể là do dây thanh âm bị ảnh hưởng ( cũng xuất phát từ viêm amidan) không thể điều trị bằng phương pháp mổ để chỉnh giọng nói được. Tuy nhiên để hạn chế việc khàn tiếng anh có thể dùng quả Kha tử ngậm hoặc Tiêu Khiết Thanh. Anh có thể đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để bác sỹ có chỉ định điều trị hiệu quả. Thân mến!