Xin chào bác sĩ, Em bị hơi đau hậu môn mỗi lần ngồi lâu hoặc chạy xe tưng là thấy hơi đau, mỗi sáng em đi đại tiện bình thường, không chảy máu, phân màu vàng , bình thường, không bị táo bón, trĩ em cũng không bị lồi, mà mỗi lần mặc quần dính vô là thấy khó chịu cảm giác hơi đau. Em không biết có làm sao không bác sĩ? Gần 2 tuần cứ bị đi bị lại vậy đó, em đang chữa viêm hang vị dạ dày bằng thuốc nam thấy ổn ổn dạ dày rồi, giờ lại đến trường hợp này
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn chưa phải là trĩ, tuy nhiên nếu đau khi ngồi lâu có thể là dấu hiệu sớm của tình trạng này, vậy nên bạn nên thường xuyên đứng dậy đi lại, tập thể dục, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, rau diếp cá, tránh bị táo bón để tình trạng này cải thiện từ từ bạn nhé. Thân mến.