Em chào bác sĩ, hiện nay em đang bị viêm sung huyết dạ dày. Nhưng dạo gần đây em thường xuyên đi tiêu chảy, và khoảng 3 lần em đi phân có lẫn máu, phân màu vàng như bình thường ạ. Khi đi em không có đau rát hay triệu chứng gì khác nữa. Cho em hỏi em có đang mắc bệnh gì không ạ ? Em lo lắng quá, 3 lần đi lẫn máu nó cách nhau chứ không phải liên tục ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định thực sử bạn có đi cầu phân lẫn máu hay không, vì đây là triệu chứng đang lưu ý, biểu hiện của bệnh lý xuất huyết tiêu hóa dưới, hoặc xuất huyết tiêu hóa trên lượng nhiều , Tuy nhiên theo bạn mô tả thì chưa loại trừ được bạn bị bệnh lý trĩ, đây là bệnh lý khá thường gặp, thường biểu hiện đi ra máu đỏ tươi theo sau phân, trong trường hợp bị trĩ nhẹ thì chỉ cần điều trị nội khoa ( uống thuốc và thay đổi lối sống) , trong những trường hợp nặng thì có thể cần phải phẫu thuật cắt búi trĩ. Bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn về điều trị. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !