Xin chào bác sĩ, em 28t, từ lúc nhỏ em đã hay đi tiểu nhiều lần đặc biệt vào ban đêm, đến giờ vẫn vậy. E có đi khám thận thì kết quả bình thường. Xin hỏi đó là triệu chứng gì? Một câu hỏi nữa là có phải ăn nhiều đồ ngọt sẽ có nguy cơ tiểu đường cao không?
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng đi tiểu nhiều lần có thể liên quan đến rất nhiều bệnh lý và nguyên nhân khác nhau, với trường hợp của bạn có thể liên quan đến dung tích chứa của bàng quang, cơ thắt cổ bàng quang. Bình thường, khi bàng quang có từ 300ml nước tiểu trở lên thì bạn sẽ có cảm giác buồn đi tiểu và sẽ đi hết nước tiểu trong bàng quang. Bạn thử đo lượng nước tiểu sau mỗi lần đi tiểu xem số lượng có ít hơn bình thường hay không. về việc ăn nhiều đồ ngọt thì chưa có bằng chứng nào liên quan đến nguy cơ tiểu đường vì cơ thể có khả năng dung nạp đường sau mỗi bữa ăn. Song ăn nhiều đồ ngọt, mỡ...có thể dẫn đến béo phì, béo bung mà đây lại là các yếu tố nguy cơ của đái tháo đường tuyp 2 bạn nhé. Thân mến