Bs cho tôi biết. Tôi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống L4, L5 có tập xà đơn được không
Trả lời:
Chào bạn! Hít xà đơn khiến các đốt sống của bạn được kéo giãn giải tỏa sức ép lên các dây thần kinh và các khớp được làm tăng cường lưu thông máu qua đó tạm biệt nỗi lo thoát vị địa đệm hay thoái hóa xương cột sống. Ngoài ra thì tập xà đơn không những tốt cho người bị bệnh cột sống mà còn tăng cường sức khỏe, phát triển bắp tay, vai…Giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật do ít vận động như colesteron cao, mỡ máu, tiểu đường, gout.. Do vậy BS khuyến khích bạn tập luyện tuy nhiên nên tập luyện vừa phải và phù hợp với sức khỏe. Thân!