Xin chào bác sĩ. Tôi 50 tuổi công việc bảo vệ từ 22giờ đến 0707giờ. Nữa tháng qua tôi có 2 biến cố vè sức khỏe. 1. Tôi bị sốt rét lại. Bệnh này đã lấy mất tôi lá lách năm 1991, từ 1992 đến tháng 10/2015 sức khỏe bình thương, lâu lâu có chóng mặt. Trong tháng 10/ 2015 tôi bị sốt rét 05 ngày.Bác sĩ BV Nhiệt Đới cho thuốc uống dứt cơn, nhưng sau 03 ngày bị lại và 03 ngày
Trả lời:
Chào bạn, Thông tin bạn cung cấp bị thiếu nên bác sỹ chưa thể hỗ trợ tư vấn đầy đủ được. Tuy nhiên với tình trạng này, bạn nên tiếp tục điều trị sốt rét cho hết đợt bệnh cấp này trước. Khi bạn đã cắt lá lách , thời gian điều trị sẽ lâu hơn bình thường. Thân mến!