Xin chào bác sĩ, Tầm 4,5 ngày lại đây em bị đau bụng không rõ nguyên nhân. Em không ăn uống được và ăn vào thì hay buồn nôn hoặc không đi ngoài được. Cũng không cảm giác thèm hay muốn ăn bất cứ thứ gì. Nghĩ đến đồ ăn là lại buồn nôn khó chịu :(( không ăn được nên em cảm giác mệt mỏi và hầu như là ngủ cả ngày. Bác sĩ có thể cho em biết em đang bị gì và cách điều trị được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Ăn không biết ngon, thậm chí nghe mùi thức ăn còn buồn nôn. Đó là những biểu hiện thường thấy của chứng chán ăn do căng thẳng đầu óc mà nhiều người quen gọi stress. Chán ăn do stress làm sụt cân và gầy ốm nhanh chóng, cơ thể suy nhược. Có người phải cầu viện đến thuốc. Tuy nhiên nếu dùng đi dùng lại nhiều lần lại đâm ra sợ độc cho cơ thể và bị nghiện thuốc. Trong nhiều cách để cải thiện tình trạng chán ăn này, thì việc thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đúng với tình trạng sức khoẻ, được xem là có vai trò quan trọng trong phòng chống stress.