Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 21 tuổi. Lần trước cháu đi hiến máu nhân đạo. Nhưng khi xét nghiệm máu người ta không nói gì và cháu không được phép hiến nữa. Vậy bác sĩ có thể trả lời giúp cháu nguyên nhân không được hiến máu là do mắc các căn bệnh gì được không ạ?. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Nguyên nhân bạn không được hiến máu nhân đạo có thể do như sức khỏe yếu, mắc các bệnh mãn tính như tim, phổi, ... hoặc bạn bị các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C, A dương tính, cũng có thể do bạn bị thiếu máu hay huyết áp thấp....thì bác sỹ cũng không chỉ định cho bạn được hiến máu. Thân mến!