Xin chào bác sĩ, Bé nhà e dc hơn 8 tháng e cho bé ăn cháo xay .e cho bé ăn ngày 2 lần ,sáng và chiều .nay e muốn cho bé ăn 3 bữa dc k ,và giờ ăn e nên cho ăn thế nào là hợp lý ạ .bé bú sữa mẹ e k cho bé bú thêm sữa ngoài ,
Trả lời:
Chào bạn! Bé nhà bạn thực hiện chế độ ăn dặm, nếu bạn có nhiều sữa thì có thể cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và không dùng thêm sữa ngoài bạn nhé. Đối với chế dộ ăn dặm bạn nên cho bé ăn theo chiều hướng tăng dần và cho thêm thịt, cá xay nhiễn vào cháo. Trẻ em cần đa dạng thức ăn để kích thích trẻ ăn nhiều, bạn nên theo dõi cân nặng của trẻ và đi cầu của trẻ có tiêu hóa không. Theo mình ban nên cho bé thêm 1 bữa trái cây thay vì tăng làm 3 bữa cháo bạn nhé. Thân ái