Chao bs, bé trai nha e dc 16 tháng nặng 11.3 va cao 76cm, mỗi sáng thức dậy e cho be uống 150ml sua va 8h30 ăn cháo, e cho bé uống sữa trước khi ăn vậy co bị sao k ah, e co tìm hiểu thì thấy ghi nếu sáng sớm mới ngủ dậy mà uống sữa trước se bị đau dạ dày, e Phân vân Quá
Trả lời:
Chào bạn! Nhiều người thường có thói quen uống sữa vào buổi sáng sớm. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống sữa vào buổi sáng sớm không phải là tốt nhất. Các hoóc môn tăng trưởng trong máu người tương đối thấp và sau khi căn cơm khoảng 3-4 giờ đồng hồ thì cao hơn một chút. Nhưng nồng độ hoóc môn tăng trường lại tăng cao đột ngột sau khi chìm vào giấc ngủ sâu khoảng hơn một giờ. Nếu như uống sữa buổi sáng cung cấp năng lượng cho cơ thể thì uống sữa tối, thời điểm trước khi đi ngủ lại mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như: giúp ngủ ngon, tăng cường khả năng hấp thu, tăng cường canxi... Ngoài ra, uống sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ còn có tác dụng làm đẹp cho người trung nên và người cao tuổi. Bởi vì quá trình phân tác tế bào trong cơ thể thường chỉ diễn ra vào ban đêm. Uống sữa trước khi đi ngủ sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho làn da, có ích cho việc bài tiết chất cặn bã của da, tăng cường sản sinh ra càng nhiều tế bào da mới, khiến cho làn da mịn màng, tươi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa. Bạn nên cho bé uống sữa sau khi ăn sáng thì bé sẽ được hấp thu sữa một cách tốt nhất bạn nhé. Thân chào bạn!