Xin chào bác sĩ, Tôi hay bị ợ hơi liên tục là do dạ dày hay đại tràng ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Ợ hơi là dấu hiệu khi hơi trong dạ dày nhiều gây ra. Dấu hiệu này được coi là 1 trong các dấu hiệu trong hội chứng dạ dày. Bạn nên tới bác sỹ kiểm tra xem dạ dày của mình có vấn đề gì không nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh chế độ ăn của mình để ngăn ngừa hội chứng dạ dày như: Không để quá đói, ăn quá no, ăn uống đúng giờ, hạn chế các thức ăn kích thích dạ dày như nước uống có ga, chuối tiêu, dứa, khế, chanh, đồ chua, đồ cay nóng... Chúc bạn chóng khỏe,