Chào bác sĩ, thứ 2 vừa rồi tôi có đi khám tổng quát và siêu âm ngực, kết luận bị Birads 3 (có hình đính kèm) Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp tôi trường hợp của tôi như vậy có cần phẫu thuật không, có khả năng bị ung thư vú không? Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt như thế nào để khỏi bệnh? Và quan trọng là u vú này có thể tự nhiên bị biến mất không? Cám ơn bác sĩ rất nhiều. Trân trọng.
Trả lời:
Chào bạn Qua hình ảnh trên thì bạn bị u nang tuyến vú , u nang thì nhiều khả năng lành tính , u nang này không thể tự nhiên biến mất nếu có điều kiện thì bạn vẫn cố thể phẫu thuật để loại trừ lo lắng , chế độ dinh dưỡng bạn vẫn ăn uống bình thường đủ chất , không cần kiêng ăn gì , sinh hoạt hàng ngày bình thường, ngủ đủ giấc , tập thể dục nhẹ nhàng .... chúc bạn mau khỏe Thân mến