Nhờ bs xem giùm 2 kết quả MR của tôi, nhờ bs giải thích giùm tình trạng bệnh của tôi hiện giờ và hướng điều trị như thế nào? Vì bs ở đây chỉ nói là thoát vị đĩa đệm lưng,cổ vậy thôi, k cho tôi biết rỏ và có cho thuốc về uống nhưng sao tôi vẫn thấy đau, tôi tập vật lý trị liệu nữa tháng rồi, vẫn vậy thôi, đi đứng thì k sao, nằm ngủ đến sáng,ngồi dậy k nổi, nguyên vùng thắt lưng đau lắm, từ từ ngồi dậy vận động xoay đến xoay lui thì đở đở mới đi đc,nhờ bs tư vấn giùm cho tôi, cám ơn bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã ở tuổi mãn kinh nên các xương khớp bắt đầu thoái hóa , nên kết quả chụp Cộng Hưởng Từ có thoái hóa cột sống thắt lưng đồng thời có thoát vị đại đệm ở L5-S1, Và chạm nhẹ vào rễ thần kinh L5 , nên sẽ gây đau có thể lan ra cả vùng mông và xuống mặt sau chân trái . Bạn bị thoái hóa nên đêm nằm ngủ các cơ bị co cứng , sáng dậy bị đau , phải nằm trên giường cử động một lúc mới hết (gọi là phá dịch khớp buổi sáng ) .Nên bác sỹ chỉ cho thuốc chống viêm giảm đau kết hợp với lý liệu . Bạn nên uống thêm glucosamine để tăng cường dinh dưỡng sụn khớp làm chậm quá trình thoái hóa , kết hợp với tập luyện thể hiện vữa sức. Dần dần bệnh sẽ đỡ chứ không khỏi hoàn toàn được. Thân mến.