Xin chào bác sĩ, e bị té xe, bị xây xác nhìu chổ, mỗi ngày e đìu rửa bovidin và sau đó có xit chay nacurgo lên ( k băng e để tự nhiên) đc 4 hôm rui , mấy vết thương nhỏ thì đóng mày rùi còn có chổ vết thương bị lát ngay gần mông rất to gần bằng 1 bàn tay lận ( chỉ bị lát thui) lúc trước bình thường s mấy nay tự nhiên nó phòng lên và chảy dịch ra, e thấy có chổ rách nó chảy ra còn nhìu chổ khác trên đó chưa chảy ra ( giông như bị phỏng z ó) h e phải làm s? có bị nhiễm trùng k ạ? ( e vẫn rửa bovidin và dùng chai nacurgo + ug thuốc bs cho lúc mới bị te ) e cam ơn
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn bị xây xát nhiều và có những vùng tổn thương lớn thì nguy cơ nhiễm trùng rất cao.Ngoài việc rửa vết thương hàng ngày như bạn kể thì bạn phải uống một đợt kháng sinh kiều cao. - Cephalecin 500mg x 6 viên 1 ngày .Chia 3 lần .Uống trong 7 ngày . - Anphachoay 10mg x 6 viên 1 ngày .Chia 3 lần .Uống trong 7 ngày . - PlusC ngày uống 2 viên chia 2 lần thả nhiều nước .Uống trong 10 ngày. Nếu tình trạng không cải thiện,vết thương nhiễm trùng nặng kèm theo sốt bạn nên đến chuyên khoa ngoại ở bệnh viên để bác sỹ khám và kê đơn phù hợp cho bạn Thân mến !