Xin chào bác sĩ, Thứ nhất là ảnh thứ 1: cháu là nam, 21 tuổi, ở vùng nách của cháu hiện tại có sưng lên 1 cục to, đỏ và đau. Trước đây và bữa giờ dưới vùng nách cháu có mấy hạt nhỏ cứng, ko đau. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị vấn đề gì và có nguy hiểm không ạ? Thứ 2 là ảnh thứ 2, cháu bị nổi cái vết như vậy, ko ngứa. Bác sĩ cho cháu hỏi là bị gì và cách chữa trị ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Tổn thương ở nách giống như viêm tuyến nang lông nhưng nó khá to nên bạn cũng phải cẩn thận đề phòng nhiễm khuẩn lan rộng. Bạn nên khám bác sĩ, nếu cần bạn sẽ phải dùng thuốc và theo dõi, nếu cần, bs se chích rạch sau khi ổn định hơn. Tổn thương thứ 2 ko biết có từ khi nào? Ban đầu nhỏ và lan rộng hay từ đầu đã thế? Có ở các vùng da khác ko? Phía trong tổn thương da có khô hơn và có vảy nhỏ li ti ko? Có nhiều nguyên nhân có tổn thương gần giống như vậy: nấm da (hắc lao....), ban dạng đĩa... Khi đến khám bs vì viêm tuyến nag lông, bs sẽ kiểm tra lại ch,o bạn