Xin chào bác sĩ, Trieu chung cua nguoi bi huyet ap thap la gi a. Cach phong ngua de huyet ap khong bi tut dot ngot. Xin cam on
Trả lời:
Chào bạn. Người bị huyết áp thấp thường có các biểu hiện: hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, đau đầu, tức ngực, tinh thần mệt mỏi, ngủ không sâu, khó tập trung,, có cảm giác buồn nôn, dễ nổi cáu , choáng ngất… Những bệnh nhân này khi bị tụt huyết áp cấp tính, cơ thể không tự kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và ôxy cho các cơ quan có chức năng sống còn như não, tim, thận gây tổn thương. Đề phòng ngừa và điều trị bạn nên : + Ăn đủ các bữa, đặc biệt bữa sáng rất quan trọng. + Nên ăn mặn hơn người bình thường (10-15g muối/ngày). + Ngủ đủ giấc và đủ thời gian. + Luyện tập thể dục đều đặn, phù hợp với sức khoẻ và độ tuổi. + Dùng các loại thuốc để nâng cao huyết áp. Thân mến.