Thưa bác sĩ, mẹ cháu bị barrett ngắn thực quản mới đi nội soi tuần trước. Dạo này mẹ cháu hay thấy vướng cổ. K biết do nội soi xong còn cảm giác đó hay đây là biểu hiện của bệnh barrett ạ? Với cho cháu hỏi thêm có phải ăn rau bắp cải thì k tốt cho bệnh này k ạ?
Trả lời:
Chào bạn . Barrett thực quản là biến chứng của trào ngược dạ dày để lâu không chữa , mới nội soi mẹ bạn cảm thấy vướng ở họng là bình thường , bạn kiêng ăn đồ chua, cay nóng, ..... ăn những thực phẩm mềm, ăn chậm , nhai kỹ và điều trị theo phác đồ của bác sỹ , bệnh này cần điều trị trong một thời gian dài nên mẹ bạn cần phải kiên trì kiêng cữ và thực hiện đúng y lệnh của bác sỹ , mẹ bạn không cần kiêng bắp cải , chỉ cần tránh những loại rau xanh nhiều thuốc , nên ăn rau sạch . Thân mến.