IXin chào bác sĩ, Xin chào bác sĩ, Cháu muốn có câu trả lời cụ thể ạ, 17 ngày trước là ngày đầu tiên cũng như lần đầu cháu đi phân ra máu, máu tươi, phân thì cháu nhìn ko rõ màu j, tại tối, và đi tiêu ko đều ạ, lúc đi ra máu lúc không ra máu ạ, cháu ko cảm thấy đau hay ngồi khó khăn ạ, vẫn hoạt động bình thường , chỉ có ít đi đại tiện, có kho 1 hoặc 2 ngày ko đi, nhưng khi đi thì bình thường ko bị bón. Cho cháu xin câu trả lời đầy đủ và sớm nhất ạ. Xin cảm ơn bác sĩ. Cháu là nam 14t, có lúc đi ra có lúc đi ko ra ạ. Đến nay vẫn bị
Trả lời:
chào cháu có thể cháu bị nứt kẽ hậu môn Khi cháu bị táo bón, khuôn phân lớn hơn khả năng giãn của niêm mạc hậu môn gây nứt niêm mạc. Lâu ngày có thể xơ hóa co kéo làm niêm mạc ko giãn nở ược tối đa nên dù lần sau chỉ hơi bị táo ch cũng có thể đi đại tiện ra máu. Đặc điểm bệnh này là ra m đỏ tươi sau số lượng thường ít, ra nhỏ giọt. Sau khi đại tiện thường thấy đau rát hậu môn nhất là khi rửa. Để chắc chắn cháu có thể khám tại các cơ sở ngoại khoa hoặc các cơ sở chuyên về hậu môn trực tràng. Cháu nên ăn nhiều rau quả, tập thói quen đi đại tiện hang ngày và giữ ko bị táo bón