Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 33 tuổi. Tôi đi siêu âm thì có 1 nang thận. Tôi thương bị đau bên cạnh sườn phía bên có nang. Tôi có hỏi bác sĩ nên ll sử lý nang thân đó như thế nào thì bs nói cứ chung siongs với nó thôi. Nhưng tôi hay bị đau bên sườn như vậy có phải do nang thận đó không ạ? Tôi nên làm thế nào thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Kích thước nang thận của bạn là bao nhiêu? Nếu kích thước nang thận nhỏ, là nang đơn giản, bạn không có triệu chứng đau nhiều, hoặc nang thận nhiễm trùng, hiện tại chưa cần can thiệp phẫu thuật. Nếu nang thận kích thước lớn, khả năng vỡ nếu có va chạm, hoặc gây triệu chứng nặng nề thì khuyến cáo phẫu thuật cắt chỏm nang. Bạn nên đi khám và theo dõi tại BS chuyên khoa Ngoại tiết niệu, không chỉ nên đi siêu âm. Nếu nang thận tăng kích thước hay có triệu chứng, bạn sẽ được BS chuyên khoa tư vấn về lựa chọn phương pháp điều trị, khả năng phẫu thuật và phương pháp thực hiện. Thân!