Chào bác sĩ cháu năm nay 19 tuổi. Cháu có vẫn đề về phụ khoa. Khí hư có mùi khó chịu dịch nhày có màu vàng. Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu sử dụng thuốc nào được k vì cháu ngại khi đi khám. Cháu cám ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :VIệc điều trị dứt điểm viêm âm đạo vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng mang thai và an toàn đường tình dục cho người bệnh. Đối với mỗi dạng viêm, căn cứ vào triệu chứng bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán cũng như thuốc điều trị viêm âm đạo hiệu quả khác nhau. Cụ thể: Viêm do nấm Trichomonas: Với nguyên nhân này, do ký sinh trùng có độ bám rễ cao, nên quá trình điều trị thường kéo dài, đề phòng trường hợp bệnh tái phát. Biện pháp thường thấy là dùng thuốc đặt viêm âm đạo kết hợp thuốc uống. Thông thường, nếu vợ bị nhiễm bệnh thì nguy cơ cao là chồng cũng bị vì vậy bác sĩ sẽ chỉ định cả 2 người cùng làm xét nghiệm các bệnh tình dục để cùng điều trị. Viêm do nấm Candida: Thì làm vệ sinh vùng kín đúng cách là yếu tố quan trọng giúp loại bỏ nấm candida một cách hiệu quả, ngoài ra các loại thuốc cũng được chỉ định dùng theo quy định của bác sĩ. Viêm do vi khuẩn bacterial vaginosis: Phác đồ thường thấy là thuốc uống kết hợp thuốc đặt viêm âm đạo. Mỗi nguyên nhân có thể sử dụng các thuốc đặt khác nhau vì vậy bạn cần phải tơí các cơ sở y tế để được tư vấn cụ thể, không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà vì có thể làm bệnh nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị. Thân mến!