xin chào các vị bác sĩ , cháu năm nay 24 tuổi , cháu mới sanh con được 15 tháng, thời gian mang bầu cháu chỉ thỉnh thoảng bị táo bón thôi chứ chưa có dấu hiệu gì bị bệnh Trĩ cả, sau khi sanh con ( sanh thuong)được 3 tháng khi đi vệ sinh cháu đau ở hậu môn như bị gai đâm và chảy ít mau tươi tình trạng này xảy ra đan xen khoảng 5 -6 lần chứ không liên tục... lúc ấy cháu ko quan tâm lắm
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng đau rát hậu môn và chảy máu tươi như vậy là dấu hiệu của bệnh trĩ, Nếu tình trạng này mới xảy ra, đầu tiên bạn cần thay đổi tói quen ăn uống của mình, ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước 1 ngày, ăn thêm trái cây, yaourt, kèm theo tập thói quen đi đại tiện vào 1 giờ nhất định để tập thói quen đều đặn, đồng thời bạn nên tránh đứng hay ngồi lâu quá nhiều, thực hiện các bài tập thể dục đều đặn. nếu vẫn không hết thì bạn nên đến khám ở bs chuyên khoa ngoại tổng quát để được khám và điều trị tốt nhất bạn nhé. Thân mến