Con em được 4,5 tháng, bị len hạch ở nách trái. Đi khám bsi nói hạch do phản ứng tiem lao. Xin hỏi bác sĩ bao nhieu tháng thì cho con đi trích hạch? Và hạch nayd để lâu Ảnh hưởng gì đến sức khỏe bé ạ?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bé thì có hai khả năng , nếu phản ứng hạch sau khi tiêm phòng lao mà bị nhẹ , hạch nhỏ , không nóng đỏ đau thfi bạn có thể theo dõi cho bé một thời gian, hạch có thể sẽ hết , nếu hạch xưng to , biểu hiện viêm rõ như nóng đỏ đau thì bạn nên cho bé đến bác sỹ chuyện khoa để trích hạch , việc điều trị không phụ thuộc ở lứa tuổi nào mà phụ thuộc chủ yếu vào quá trình tiến triển của bệnh. Nếu không điều trị đúng lúc hạch có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé Thân mến