Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi về loại thuốc Bar(Thuốc lợi gan mật) 180 viên nén bao đường, trong công dụng có đầy đủ thông tin, em muốn hỏi bác sỹ em có thể uống điều độ mỗi ngày được không?? Xem như là thực phẩm cầm tay vậy dù có bị hay không bị các chứng bệnh về gan như trong chỉ định, nhưng em vẫn ngày nào cũng uống? Vậy có tốt khống bác sỹ??
Trả lời:
Chào cháu, Nếu cháu không có bệnh lý nào về gan mật thì cháu không cần thiết phải uống thuốc lợi gan mật vì bất cứ một loại thuốc nào ngoài tác dụng chính thì nó cũng sẽ gây nên tác dụng phụ. Vì vậy uống kéo dài sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, kể cả thuốc bổ hay thực phẩm chức năng. Tốt nhất cháu nên có chế độ ăn uống đảm bảo vệ sinh và cân đối các chất, tăng cường sức đề kháng là được. Cháu chỉ nên dùng thuốc khi nào thật cần thiết và có chỉ định từ bác sỹ. Thân mến!