Xin chào bác sĩ, cho em hỏi người bị phơi nhiễm hiv giai đoạn cưa sổ nếu bị nổi hạch thi thường là nổi ở đâu, va có hình dạng như thế nào ạ, vì e đag bị nổi hạch ở vùng cổ và nách co hình dạng như đầu chiếc đũa ăn và không phải là hình tròn, và em có cảm giác hơi nóng trong người và hơi khó thở tim đập hoi nhanh và bị ngăn vùng ngực, và trước đó em có quan hệ không an toàn với bạn gái trước đó 3-4 tuan, và em đã xet nghiem kết quả âm tính vậy có sao không ạ?
Trả lời:
Chào em , Khi nhiễm HIV ở giai đoạn cửa sổ ( giai đoạn ủ bệnh ) thì toàn thân không có một triệu chứng gì đặc hiệu. Em đã đi làm xét nghiệm âm tính , tuy nhiên xét nghiệm đó chỉ là xét nghiệm nhanh , cũng chưa thật sự chính xác, tốt nhất là sau 3 tháng kể từ ngày có quan hệ tình dục không an toàn em đi làm lại xét nghiệm thì lúc đó mới có kết quả chính xác. Hiện tại các tình trạng của em có thể do em bị viêm họng, viêm hạch ... Em có thể dùng 1 đợt kháng sinh, an thần, chống phù nề và yên tâm chờ đợi để có kết quả xét nghiệm chính xác. Thân mến