Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi khi mùa đông đến mỗi khi đi lạnh là tay hay bị thâm tím như tụ máu vì lí do gì ạ.cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào cháu, Khi lạnh các mạch máu co lại , đặc biệt là các mạch máu nhỏ ở vùng bàn tay bàn chân , lượng máu nuôi dưỡng bị ít đi vì vậy bàn tay và các ngón tay sẽ bị thâm. Cháu chỉ cần giữ ấm tay, chân sẽ không bị như vậy nữa. Thân mến!