Chào bác sĩ Em bé nhà cháu 6 tháng 12 ngày. 7 ngày gần đây việc đi ị của cháu rất khác. 3 ngày trước cháu không đi ị. Cháu thụt bằng thuốc và ra rất nhiều phân, thành khuôn nhưng không hẳn cứng lắm. Sau đó cháu không ị hôm nay là 4 ngày. Cháu đã dừng ăn dặm mà khôgn cải thiện. Cháu có nên thụt không ạ, bụng hiện giờ vẫn chưa rắn lắm, em bé vẫn ăn chơi bình thường, đêm ngủ không được sâu giấc. Cháu sợ thụt nhiều hại và mất phản xạ ý. Nhưng không biết để lâu thế ảnh hưởng sức khoẻ em bé không, em bé chậm tăng cân rồi ạ. Hôm nay cháu định cho ăn bột sắn chín. Cháu có thể cho ăn gì nữa ạ. Trước đoa cháu uống tokkao, men olympies nhưng táo cháu dừng r ạ. Liệu mấy thuốc đoa dừng gây ảnh hưởng đến táo không ạ. Cháu xám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi trẻ ăn dăm do bé chưa thích nghi với chế dộ ăn nên bé thường hay bị táo bón mặt dù phân không bón lắm. Bạn nên mát xa bụng cho cháu theo chiều kim đồng hồ kích thích cho bé dễ đi cầu, ngoài ra chế độ ăn dăm bạn nên cho bé ăn nhiều rau như rau lang, rau mông tơi, ăn chuối giúp bé dễ đi cầu. Bạn ó thể cho bé uống thêm men tiêu hóa giúp bé đi cầu dễ. Bạn nên hạn chế dùng thuốc bơm cho trẻ không tốt. Chúc bé mau khỏe. Thân ái chào bạn.