Xin chào bác sĩ, cháu nam 15 tuổi. Hôm nay sau khi thủ dâm xong cháu đợi 5 phút rồi đi vệ sinh như bình thường rồi rửa lại với xà phòng và nước. Nhưng hôm nay cháu vệ sinh thì lỡ cho xà phòng hay nước vào lỗ tiểu nên bị rát ngay lúc đó, cháu chỉ rửa lại bên ngoài và ráng đi vệ sibh lần nữa để đẩy xà phòng ra thì không bị đau hay rát, xong cháu lau khô bằng khăn giấy. Bây giơg cháu sợ bó bị rát lại hay bị nhiễm trùng ạ. Mong nhận được lời khuyên ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Đường tiểu nam thường khó nhiễm trùng hơn nữ, tuy nhiên niêm mạc đường tiểu rất nhạy cảm nên dễ tổn thương khi chịu tác động của ngoại lực, hóa chất... TÌnh trạng bị rát là do hóa chất tràn vào đường tiểu dẫn đến cảm giác rát buốt khó chịu ở bạn. Tình trạng hiện tại của bạn không còn bị đau rát, tiểu gắt buốt nữa nên không cần quá lo lắng, bạn chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ và tiếp tục theo dõi nhé. nếu có bất thường bạn đi khám lại để được các bác sĩ kiểm tra và tư ván thêm nhé.