Xin chào Bác Sĩ, Vì sao mỗi khi tới ngày đèn đỏ cháu hay bị thốn hậu môn ạ? Rất là thốn đến nỗi đang ngồi phải nhổm mông lên luôn. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào em! triệu chứng đau thốn xuống vùng hậu môn lúc đang hành kinh là không đáng ngại (nếu em không có biểu hiện bất thường nào khác). Đó là do ảnh hưởng nội tiết tố nữ nên trong thời gian có kinh các cơ quan trong vùng chậu kích thích xuống vùng trực tràng – hậu môn, nhưng nếu đau nhiều quá em cũng nên đi khám sản khoa và siêu âm bụng để loại trừ những nguyên nhân khác thân!