Gần đây tôi hay bị toát mồ hôi mặc dù ở phòng lạnh. Đặc biệt là mang giầy có vớ thì lòng bàn chân lạnh toát, cảm giác đổ mồ hôi thành giọt, cảm giác rất khó chịu. Xin bác sĩ vui lòng tư vấn cách điều trị.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng ra mồ hôi tay chân hàng ngày là do rối loạn thần kinh thực vật , vì vậy việc điều trị nội khoa như ngâm chân tay vào nước lá lốt ấm hàng ngày hoặc là thủy trâm bấm huyệt kéo dài , tuy nhiên việc điều trị này hiệu quả rất thấp, hiện nay phương pháp điều trị phẫu thuật diệt hạch giao cảm là phương pháp có hiệu quả rõ dệt nhưng vì hệ thần kinh thực phẩm nằm trong hệ thống toàn cơ thể , vì vậy diệt hạch chỉ có thể giải quyết được từng vùng ( diệt hạch giao cảm ở vùng ngực sẽ giải quyết hết ra mồ hôi ở bàn tay...) nhưng hạch giao cảm ở vùng khác lại rối loạn nhiều hơn nên mồ hôi ra ở vùng lưng , ngực.....trên thực tế bạn thấy bộ phận nào ảnh hưởng nhiều nhất đến quá trình lao động và sinh hoạt thì diệt hạch ở vùng đó . Thân mến