Dạ chào bác sĩ Hè này cháu có hay thức khuya nhiều, hay tập trung lâu vào màn hình lâu, nên bây giờ cháu k biết cháu có bị cận k. Khi cháu ra đường lúc đêm, ánh đèn khi cháu nhìn bị loè đi. Khi ở điều kiện bình thường khoảg cách từ 1m thì cháu nhìn bình thường nhưg từ 3m trở đi cháu k thấy đcc rõ. Có phải cháu bị cận rồi k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt. Người bị cận thị có thể nhìn bình thường đối với những mục tiêu ở cự ly gần, nhưng không nhìn rõ đối với những mục tiêu ở cự ly xa nếu mắt không điều tiết. Nguyên nhân của cận thị là do giác mạc vồng quá hoặc do trục trước - sau của cầu mắt dài quá khiến cho hình ảnh không hội tụ đúng võng mạc như mắt bình thường mà lại hội tụ ở phía trước võng mạc. Tốt nhất bạn nên đi khám để được đo thị lực sớm bạn nhé. Để cần thiết phải cắt kính để đeo bạn nhé. Thân chào bạn!