Con e được 11 ngày tuổi e đo nhiệt độ cho con được 37,2 độ nv có phải sốt không. Nhiệt độ trẻ sơ sinh bao nhiêu trở lên là sốt ạ
Trả lời:
Có nhiều cách đo nhiệt độ tuy nhiên với trẻ sơ sinh, nên sử dụng nhiệt kế điện tử để kẹp vào nách. Với trẻ 3 tháng - 5 tuổi, có thể lấy nhiệt độ tại nách hoặc tai. Trẻ lớn hơn thì có thể lấy ở nách là chủ yếu. Thông thường, nếu trẻ có nhiệt độ hậu môn là 36,5 - 37,5 độ C là bình thường. Nếu nhiệt độ hậu môn trên 38 độ C tức là trẻ đã sốt. Trong đó, nhiệt độ hậu môn bằng nhiệt độ nách + 0,5 và bằng nhiệt độ tai + 0,3. Con em 37,2 độ nếu ở nách là sốt nhẹ không cần điều trị thuốc chỉ cần lau mát và em cho bé bú nhiều và uống nước là được rồi em nhé ! Thân ái chào em !