Cho em hỏi dạo nay em hay có hiện tượng lo lắng tim đập nhanh tay chân run hoa mắt chóng mặt và có hiện tượng cổ nuốc nướng miếng gì vướng vướng gây ho và buồn nôn em bị đao ngực và cổ hay có tình trang đồm và em hay khó thở cho em hỏi em mắc bệnh gì em năm nay 18 tuổi
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của tình trạng căng thẳng tâm lý ( rối loạn thần kinh thực vật) rất hay gặp ở những người trẻ, tuy nhiên trước tiên phải loại trừ các nguyên nhân bệnh lý khác , bạn nên đến các cơ sở y tế tầm soát sức khỏe tổng quát,từ đó xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Tuy nhiên ngoài việc khám sức khỏe định kỳ bạn nên duy trì lối sống lành mạnh, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thường xuyên tránh căng thẳng tâm lý có thể làm giảm các triệu chứng này. Thân mến !