Xin chào bác sĩ, em bé được 7 tháng tuổi cao 60 cm, nặng 7kg có bị suy dinh dưỡng không ạ? Nếu suy dinh dưỡng thì phải chăm sóc bé như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Không biết bé nhà bạn là bé trai hay bé gái nên BS xin tư vấn như sau: Đối với bé 7-8 tháng tuổi: Chiều cao: Bé trai : 65,1 ~ 74.3cm Bé gái : 63,9 ~ 72.4cm Cân nặng: Bé trai : 6,91 ~ 10.26kg Bé gái : 6,44 ~ 9.53kg Như vậy bé nhà bạn đang thiếu cân và chiều cao đáng kể so với tiêu chuẩn! BS xin tư ván cho bạn một thực đơn tham khảo cho bé, nếu sau 1 tuần bạn không thấy bé tăng cân thì nên đưa bé đến khám BS ngay nhé,