Em 26 tuổi, em đi tập gym cũng được 1 năm, nhưng dạo gần đây em bị đau lồng ngực, cảm giác đau như các cơ chạy từ ngực đến hai bên tay. Và đau cả cột sống ở sau ngực, khi thở thì bình thường, khi hắc xì, hay ho, tằn hắng thì đau phía trước lói về phía sau. Em bị tầm một tháng hơn, đã đi khám bên bv Hoàn Mỹ thì cũng có chụp xquang thì bác sĩ nói bình thường và cho thuốc uống, nhưng vẫn chưa hết. Cứ uống thì giảm đau được tầm ban ngày, đến đêm thì rất đau, những vẫn cố gắng đi ngủ sớm và dậy sớm. Em không biết có vấn đề gì nghiệm trọng hay không.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do bạn tập gym quá sức vì vậy bạn nên nghỉ một thời gian để sức khỏe ổn định trở lại bình thường , lúc đó bạn có thể đi tập lại , tuy nhiên bất cứ một môn thể thao nào cũng phải phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình , lúc đầu bạn có thể tập nhẹ , tập ít thời gian để cơ thể quen dần sau đó bạn tập tăng dần để cơ thể thích ứng thì mới đảm bảo sức khỏe tốt . Thân mến.